Tin tức - Sự kiện

Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh – Giữ chữ tín hàng đầu

  • 15/11/2017
  • Đăng bởi : admin
  • 823 Lượt xem

“Một vinh dự lớn với doanh nghiệp (DN) là đúng ngày khai mạc Đại hội toàn quốc lần thứ 10 của Đảng, Cty TNHH Ngọc Dần được Thành phố gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ 10 của Đảng” cho nhà máy sản xuất tấm lợp và kết cấu bao che Ngọc Dần. Đó là đóa hoa tươi thắm, cũng là niềm tin của CBCNV của đơn vị gửi tới Đại hội, gửi tới Đảng quang vinh”. Bà Mai Thị Dần- Giám đốc Cty đã mở đầu cuộc trao đổi với P.V Báo Hànộimới bằng lời khẳng định như vậy.

– Xin bà giới thiệu đôi nét về  đơn vị của mình ?

–  Cty chúng tôi khởi đầu từ  một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng nhỏ. Lúc đó, thị trường chỉ có tấm lợp mạ kẽm, 100% nhập ngoại, chủ yếu từ Liên Xô (cũ) và tấm lợp kim loại cũ. Để bắt kịp nhịp độ phát triển, xây dựng đất nước, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu sâu sản phẩm tấm lợp kim loại mạ kẽm, kim loại màu và zincalum. Được sự giúp đỡ, hỗ trợ của UBND Thành phố, các sở, ngành cũng như một số liên doanh nước ngoài như Cty Liên doanh Tôn Việt-Nhật, Cty BlueScope Steel Việt Nam (Ô-xtrây-lia), Nhà máy sản xuất tôn mạ màu Donggu (Hàn Quốc)… chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư xây dựng một xưởng cán tôn, với dây chuyền thiết bị kiểu Đài Loan công suất 400.000m2/năm. Năm 1995, sản phẩm tấm lợp có độ dài tùy ý mang thương hiệu Ngọc Dần có mặt trên thị trường. “Vạn sự khởi đầu nan”, năm đầu tiên khi thành lập DN, doanh thu Cty đạt 21 tỷ đồng, đóng góp ngân sách Nhà nước rất khiêm tốn. Với phương châm lấy chữ tín làm nền tảng cho sự phát triển,  Ngọc Dần đã tập hợp được sự nhiệt tình, đồng lòng hướng tới hiệu quả công việc của đội ngũ CBCNV. Sản phẩm tìm được chỗ đứng trên thị trường, sản lượng tiêu thụ từng bước tăng. Năm 2005, doanh thu của Cty đã đạt 182 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 1,6 tỷ đồng. Đặc biệt, Ngọc Dần đã xây dựng được một nhà máy sản xuất tấm lợp và kết cấu bao che tại khu công nghiệp Ngọc Hồi (Thanh Trì), với công suất 1,6 triệu mét vuông tấm lợp và 5000 tấn kết cấu bao che/năm. Với sản lượng của nhà máy, năm 2006, chúng tôi phấn đấu đạt doanh thu 250 tỷ đồng.

2

– Có thể xem đây là thành công lớn đối với một DN tư nhân. Vậy, chìa khóa thành công này là gì ?

– Như tôi đã nói, giữ chữ tín trong kinh doanh rất quan trọng. Nếu thương hiệu không giữ được uy tín bằng chất lượng, chắc chắn thị trường sẽ loại bỏ. Thực tế đã chứng minh nguyên liệu sản xuất mà Ngọc Dần lựa chọn đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao, vì vậy sản phẩm của chúng tôi được các nhà thiết kế, chủ đầu tư, người sử dụng tin tưởng. Là một trong những DN đầu tiên đưa sản phẩm tôn lợp có độ dài tùy ý vào thị trường miền Bắc, đến nay hầu hết khu công nghiệp, khu chế xuất ở miền Bắc đều sử dụng tấm lợp Ngọc Dần. Chúng tôi cũng tự hào đã góp mặt tại một số công trình trọng điểm quốc gia như thủy điện Sơn La, Na Hang… và nhiều công trình quốc phòng khác.

 

– Đảng, Nhà nước đã đưa ra chủ trương phát triển kinh tế nhiều thành phần và thực tế đã chứng minh DN khu vực ngoài quốc doanh đã có đóng góp đáng kể vào sự phát triển của đất nước. Bà nghĩ sao về điều này?

– Sự đổi mới trong chính sách kinh tế với nhiều thành phần cùng song hành, phát triển là chủ trương đúng đắn, hợp quy luật của Đảng và Nhà nước. Hàng ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ ngoài quốc doanh không những tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội mà còn thu hút lực lượng lao động đáng kể. Nền kinh tế nhiều thành phần trong thời kỳ đổi mới tăng trưởng không ngừng là minh chứng cho chính sách kinh tế sáng suốt của Đảng và Nhà nước. Cty TNHH Ngọc Dần là đơn vị sản xuất kinh doanh. Để tồn tại và phát triển chúng tôi luôn phát huy cao nội lực; chấp hành nghiêm chủ trương chính sách và không thể tách rời các phong trào thi đua cũng như các hoạt động xã hội của Thành phố.

77

Hiện nay, Cty có 6 CBCNV là đảng viên. Đây là những cán bộ nòng cốt của Cty trong sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phong trào thi đua đoàn kết lao động, sáng tạo, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước. 3 năm liền Cty được UBND Thành phố trao tặng bằng khen, vì có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội, là sự khích lệ tinh thần vô cùng to lớn của Đảng và Nhà nước dành cho DN, là động lực thúc đẩy Cty phát triển hơn nữa trong tương lai.

Hotline: 096.696.8845